THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng đều muốn tên nhãn hiệu của mình được độc quyền, không ai khác được sử dụng, lợi dụng công sức cũng như chi phí doanh nghiệp bỏ ra để phát triển và quảng bá cho nhãn hiệu. Chính vì vậy "đăng ký nhãn hiệu độc quyền là biện pháp hữu hiệu và cấp thiết để doanh nghiệp tự bảo vệ thương hiệu, tài sản trí tuệ của mình".

Vậy để đăng ký nhãn hiệu cần đến những thủ tục nào, Hồ sơ gồm những gì, Và việc đăng ký có dễ dàng không ?

 

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu của DESIGN RC ( Ảnh minh hoạ có bản quyền )

 

Hồ sơ để làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm

•  02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN

•  08 Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

•  Chứng từ nộp phí, lệ phí.                                        

Quý khách cần chuẩn bị những gì để làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

•  Nội dung nhãn hiệu cần đăng ký (bao gồm tên nhãn hiệu và logo): DesignRC sẽ hỗ trợ miễn phí Quý khách hàng tra cứu nhãn hiệu nhằm giúp kiểm tra xem nhãn hiệu mà Quý khách có nhu cầu đăng ký có bị “trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn” với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay chưa để đưa ra giải pháp hợp lý.

•  Cung cấp thông tin chủ đơn đăng ký: Nêu rõ tên và địa chỉ theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu đối với cá nhân. Nêu rõ tên, địa chỉ theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu là tổ chức, cơ quan.

•  Cung cấp ngành nghề sản phẩm cần đăng ký: DesignRC sẽ hỗ trợ Quý khách phân chia nhóm ngành hợp lý theo Bảng danh mục hàng hóa dịch vụ mới nhất.

Quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

Quá trình làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại cục SHTT ( Ảnh minh hoạ có bản quyền )

 

♦  Thời gian thẩm định hình thức: Quý khách sẽ phải chờ trong khoảng 1-2 tháng,  trong giai đoạn này nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có sai sót như về tên và địa chỉ người đăng ký trong tờ khai và trong giấy ủy quyền, phí nộp đơn không đầy đủ hay quá trình phân nhóm hàng hóa dịch vụ không đúng… thì bạn sẽ có thời hạn 02 tháng để khắc phục thiếu sót

♦ Công bố đơn đăng ký: trong thời hạn 2 tháng thì đơn nhãn hiệu được công bố trên Công báo của Cục Sở hữu Trí tuệ. Người nộp đơn có thể tra cứu thông tin đơn công bố tại trang web của Cục Sở hữu Trí tuệ

♦  Thời gian thẩm định nội dung: theo luật hiện hành là khoản 9 đến 11 tháng hoặc có thể kéo dài hơn, tuỳ theo mức độ khó của từng đơn. Trong giai đoạn này, thẩm định viên có thể sẽ từ chối cấp bằng một phần nhãn hiệu hoặc từ chối cấp bằng cho nhãn hiệu và cho người nộp đơn thời hạn 03 tháng để phúc đáp.Tuy nhiên hiện nay thời gian thẩm định có thể nhiều hơn so với quy định Vì thế Quý khách phải cần phải theo dõi thường xuyên.

Dịch vụ hỗ trợ của DesignRC về thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

Tại sao phải sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu ?

Hầu hết tất cả Quý khách hàng muốn đăng ký nhãn hiệu điều đều xác nhận rằng: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu không quá khó Tuy nhiên khi bắt đầu làm hồ sơ lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tra cứu, mô tả nhãn hiệu và không theo dõi được hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của mình. Nên việc sử dụng dịch vụ để đảm bảo việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng, chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian là cần thiết.

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu của DesignRC có gì đặc biệt:

►  Miễn phí tra cứu tên và logo thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi đăng ký bảo hộ. Đây là công đoạn vô cùng cần thiết trong quy trình nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

►  Mỗi tháng luôn cập nhập và gửi thông tin hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của quý khách.

►  Tư vấn về quyền đối với tên thương mại, biểu tượng thương mại, passing-off, cạnh tranh không lành mạnh, và quyền đạt được thông qua sử dụng của những nhãn hiệu không đăng ký;

Hiểu được những quan tâm và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện dịch vụ của mình khiến công việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

 

Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ pháp lý của DESIGN RC về:

► ĐĂNG KÝ VÀ BẢO VỆ NHÃN HIỆU      ► BẢN QUYỀN TÁC GIẢ      ► KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

► SÁNG CHẾ/ GIẢI PHÁP HỮU ÍCH      ► MÃ SỐ MÃ VẠCH     ► AN TOÀN  THỰC PHẨM     ► CÔNG BỐ SẢN PHẨM

 

⧉ MIỄN PHÍ TƯ VẤN VÀ TRA CỨU NHÃN HIỆU – HỖ TRỢ THIẾT KẾ LOGO

HOTLINE: (+84)898 898 335

.