THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN LOGO

Logo là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu.Hiện nay có rất nhiều người nhầm tưởng rằng chỉ cần thiết kế ra logo và đưa nó vào thương mại thì Khách hàng sẽ tự nhận diện thương hiệu của mình, Nhưng đó là một sai lầm dẫn đến mất thương hiệu, quyền sử dụng logo.Vậy Làm sao để bảo vệ logo mình tạo ra, thủ tục đăng ký như thế nào…DesignRC sẽ giúp các doanh nghiệp bảo vệ bản quyền Logo thông qua việc đăng ký bản quyền tác giả cho Logo:

Hồ sơ làm thủ tục đăng ký Bản quyền logo gồm:

1. Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả sử dụng mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả; Người biểu diễn, Nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình và Tổ chức phát sóng đăng ký quyền liên quan sử dụng mẫu tờ khai đăng ký quyền liên quan.

Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp hồ sơ, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc chủ sở hữu quyền liên quan; tóm tắt nội dung tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình hoặc chương trình phát sóng; tên tác giả, tác phẩm được sử dụng làm tác phẩm phái sinh nếu tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh; thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.

(Xin đọc kỹ hướng dẫn ghi thông tin sau mỗi tờ khai.)

2. 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan.

01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc; tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh bản sao tác phẩm đăng ký được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

3. Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;

4. Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

5. Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

6. Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Các tài liệu quy định tại các điểm 3, 4, 5 và 6 phải được làm bằng tiếng Việt; trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng/chứng thực. Các tài liệu gửi kèm hồ sơ nếu là bản sao phải có công chứng, chứng thực.

Quy trình thủ tục Hồ sơ đăng ký Bản quyền logo

– Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, DESIGNRC sẽ có Luật sư tư vấn miễn phí các điều kiện về việc đặt tên thương hiệu, hình ảnh logo.Tư vấn các quy định pháp luật có liên quan đến việc đăng ký logo công ty.

– Tư vấn thiết kế, nâng cấp, phối màu logo khi cần thiết.

– DESIGNRC sẽ tra cứu miễn phí khả năng bảo hộ logo cho Qúy khách hàng trước khi đăng ký để đảm bảo chắc chắn logo đã có ai đăng ký chưa? Có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với logo khác không.

Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gì để đăng ký Bản quyền logo ?

Rất đơn giản, Qúy khách hãy để DESIGNRC đại diện toàn bộ thủ tục.Qúy khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin sau:

+ Mẫu logo cần bảo hộ;

+ Giấy đăng ký kinh doanh (nếu chủ đơn là công ty) hoặc CMND của chủ đơn (nếu chủ đơn là cá nhân);

Mọi hồ sơ, thủ tục còn lại DESIGNRC sẽ soạn thảo bộ hồ sơ chuyên nghiệp và gửi cho Qúy khách hàng ký trước khi nộp tại Cục sở hữu trí tuệ

Quy trình và thời gian nhận Văn bằng Bản quyền logo:

DESIGN RC sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả để gửi cho Qúy khách, Qúy khách sẽ không mất thời gian thực hiện thủ tục hành chính và theo dõi hồ sơ. Hãy yên tâm giao logo, thương hiệu của bạn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp Quý khách bảo hộ một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất.

ĐIỀU KHÁC BIỆT KHI LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN LOGO TẠI DESIGNRC:

♦  Miễn phí tra cứu tên và logo thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ trước khi đăng ký . Đây là công đoạn vô cùng cần thiết trong quy trình nộp đơn đăng ký quyền Logo.

♦  Chúng tôi là đơn vị duy nhất dám cam kết: "Bản quyền Logo đã nộp đơn đăng ký sẽ được bảo hộ thành công". Hoàn trả toàn bộ chi phí nếu kết quả công việc không hoàn thành.

♦  Chúng tôi đảm bảo luôn chính xác về thời gian, Văn bằng bảo hộ được cấp đúng thời hạn cam kết.

 MIỄN PHÍ TƯ VẤN VÀ TRA CỨU NHÃN HIỆU – HỖ TRỢ THIẾT KẾ LOGO

HOTLINE: 0898 898 335 – 0932 017 490 (Ms Điệp)

Quý khách vui lòng tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi:

► ĐĂNG KÝ VÀ BẢO VỆ NHÃN HIỆU

► BẢN QUYỀN TÁC GIẢ

► KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

► SÁNG CHẾ/ GIẢI PHÁP HỮU ÍCH

► MÃ SỐ MÃ VẠCH

► AN TOÀN  THỰC PHẨM

► CÔNG BỐ SẢN PHẨM

.