ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO CÁ NHÂN

Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, là một việc rất quan trọng trong sản xuất kinh doanh. Đây là cơ sở pháp lý để xác định quyền chủ sở hữu của doanh nghiệp đối với nhãn hiệu, logo, thương hiệu, sản phẩm. Khi doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, logo sẽ tránh được việc các đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc làm nhái, từ đó giúp bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, tăng vị thế cạnh tranh.

Hiện nay một số cá nhân nhầm tưởng rằng chỉ có Công ty, tổ chức mới có thể đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Tuy nhiên theo Điều 87, Luật sở hữu trí năm 2005 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2009 : Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Design RC với nhiều năm kinh nghiệm về luật Sở hữu trí tuệ, sẽ hướng dẫn Quý khách hàng các bước đăng ký Nhãn hiệu cho Cá nhân theo quy định của pháp luật hiện nay:

 

Ảnh minh hoạ ( hình ảnh độc quyền của DESIGN RC )

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho Cá Nhân:

•  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (2 bản): theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN;
•  08 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;
•  Chứng minh nhân dân (bản sao); 
•  Chứng từ nộp phí, lệ phí

Thời gian đăng ký nhãn hiệu cho Cá nhân:

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

-  Thẩm định hình thức: 01 tháng

-  Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

-  THỜI GIAN BẢO HỘ: 10 năm kể từ ngày đăng ký.

-  THỜI GIAN THẨM ĐỊNH NỘI DUNG: Theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Tuy nhiên để đăng ký thành công một nhãn hiệu là cả một quá trình, đơn đăng ký của Quý khách sau khi nộp sẽ được Cục sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định trong thời gian khá dài, thông thường là 12 - 18 tháng và có thể hơn thế, do vậy bạn cần phải kiểm tra và theo dõi đơn thường xuyên.

Hiểu được điều này DESIGN RC sẽ giúp Quý khách trong việc tư vấn và đăng ký nhãn hiệu của mình sao cho tiết kiệm, nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất.

Với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cá nhân DesignRC sẽ thay mặt Quý khách thực hiện các công việc sau:

⇒  Đến tận nơi để hỗ trợ tư vấn đăng ký.

⇒  Tư vấn cho quý Khách quy định của pháp luật hiện hành về Sở hữu trí tuệ ;

⇒  Soạn hồ sơ đầy đủ và hợp lệ phục vụ cho việc thực hiện thủ tục;

⇒  Đại diện cho quý Khách thực hiện thủ tục tại Cục Sở hữu trí tuệ;

⇒  Thay mặt quý Khách nhận kết quả và bàn giao lại cho quý Khách;

⇒  Tư vấn về việc sử dụng hợp lý nhãn hiệu trên bao bì, nhãn hàng hóa, quảng cáo hàng hóa dưới hình thức ấn phẩm hoặc các phương tiện truyền thông điện tử;

⇒  Theo dõi qúa trình đăng ký nhãn hiệu;

⇒  Tư vấn về quyền đối với tên thương mại, biểu tượng thương mại, passing-off, cạnh tranh không lành mạnh, và quyền đạt được thông qua sử dụng của những nhãn hiệu không đăng ký;

 

Đối với các thủ tục trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và thủ tục đăng ký nhãn hiệu Cá nhân, DesignRC là đơn vị với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ và có kinh nghiệm dày dặn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, có thể giúp Quý khách có được kết quả thành công và nhanh chóng nhất.

 Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ pháp lý của DESIGN RC về:

► ĐĂNG KÝ VÀ BẢO VỆ NHÃN HIỆU      ► BẢN QUYỀN TÁC GIẢ      ► KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

► SÁNG CHẾ/ GIẢI PHÁP HỮU ÍCH      ► MÃ SỐ MÃ VẠCH     ► AN TOÀN  THỰC PHẨM     ► CÔNG BỐ SẢN PHẨM


⧉ MIỄN PHÍ TƯ VẤN VÀ TRA CỨU NHÃN HIỆU – HỖ TRỢ THIẾT KẾ LOGO

HOTLINE: (+84)898 898 335

.